GrænmetisréttirUppskriftir

Kryddaðar “franskar” sætar kartöflur

Ein góð uppskrift frá Ingu fyrir helgina

  • 1 stór sæt kartafla, skorin í fíngerða strimla
  • 1 msk. extra virgin ólífu olía
  • ½ tsk nýmalaður pipar
  • ¼ tsk chilli duft
  • ¼ tsk malað cumin
  • ¼ tsk paprikuduft
  • salt eftir smekk ( sem minnst, auðvitað )

Hitið bakarofninn í 200°c.

Setjið kartöflustrimlana í skál og veltið þeim upp úr olíunni.

Blandið saman kryddinu og saltinu og stráið yfir sætu kartöflurnar.

Dreifið vel úr kartöflustrimlunum á bökunarplötu og bakið við 200°c í u.þ.b. 15 mín. eða þar til endarnir eru orðnir vel stökkir.

 

Uppskrift: Inga Kristjánsdóttir – Næringarþerapisti D.E.T.

Previous post

Hrísgrjónaspaghettí með sveppum, spínati og kirsuberjatómötum

Next post

Pönnusteikt tofu með furuhnetum

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *